Call us : 098-982-8222

5 ฟีเจอร์เด่นใน HUAWEI MATE 10 PRO สมาร์ทโฟนสุดอัจฉริยะแห่งปี

16 ม.ค.
   2018-01-16 19:26:02   
   721
      admini

0การยืนราคาจำหน่ายที่ 27,900 บาทของ Huawei Mate 10 Pro เท่ากับตอนที่จำหน่าย Mate 9 Pro ทั้งๆที่แบรนด์อื่นต่างปรับราคาขึ้นไปกันหมด ทำให้แฟลกชิปสมาร์ทโฟนของ Huawei ในปีนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 30,000 บาทขึ้นมาทันที

สิ่งที่ Huawei พยามนำเสนอออกมาคือเรื่องของความคุ้มค่าที่ได้จากเครื่องรุ่นนี้ โดยเด่นๆแล้วจะมีอยู่ด้วยกัน 5 เรื่องหลักๆ ที่ไม่เป็นรองใครในตลาดอย่างแน่นอน

1.กล้องคู่เทพ Leica ผสมความอัจฉริยะของ AI

1

จุดเด่นแรกที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือเรื่องของกล้องที่ใน Huawei Mate 10 Pro ยังมีการทำงานร่วมกับ Leica อย่างใกล้ชิดในการนำเลนส์ SUMMILUX-H ที่ให้รูรับแสงกว้าง f/1.6 มาใช้งาน ซึ่งช่วยให้สามาถรบันทึกภาพในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น

ขณะเดียวกันสิ่งที่ Huawei แตกต่างจากแบรนด์อื่นคือเลือกการนำกล้องคู่ที่ผสมผสานระหว่างกล้องจับภาพสี RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาคู่กับกล้องจับภาพขาวดำ 20 ล้านพิกเซล ผสมกับระบบการจับโฟกัสที่ใส่มาทั้ง 4 เทคโนโลยี คือ PDAF + CAF + Laser + Depth Auto Focus ทำให้การจับโฟกัสภาพได้แม่นยำมากที่สุด

ยังมีการนำระบบ AI มาช่วยประมวลผลภาพ ทำให้ได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอที่ธรรมชาติมากขึ้น และยังใช้ในการวิเคราะห์สภาพแสงต่างๆ เพื่อให้ภาพออกมาสมจริงมากที่สุด ส่วนกล้องหน้าก็มีการนำ AI Selfie มาช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยงามขึ้นด้วย

2.แบตโคตรอึดใช้งานได้ตลอดวัน

2‘ความจุแบตเตอรี 4,000 mAh อาจจะไม่ได้เป็นตัวเลขที่สูงมาก เพราะในตลาดยังมีอีกหลายรุ่นที่มี mAh สูงกว่านี้ แต่เทคโนโลยีที่อยู่ภายใน Huawei Mate 10 Pro ต่างหากที่เข้ามาช่วยทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้งานได้ 2 วันสบายๆ ถ้าไม่ได้ใช้งานหนัก

โดยระบบที่เข้ามาช่วยควบคุมการใช้งานแบตเตอรีในเครื่องคงหนีไม่พ้น AI ที่ถูกนำมาวิเคราะห์แอปพลิเคชันที่เปิดใช้งานว่ามีแอปใดใช้พลังงานมากกว่าปกติ และแจ้งเตือนให้ผู้ให้ปิดการใช้งาน เพื่อยืดระยะเวลาในการใช้แบตเตอรีออกไป

นอกจากนี้ Huawei ยังพัฒนาระบบอย่าง Super Charge มาช่วยในการชาร์จแบตที่ระบุว่าใช้เวลาชาร์จ 30 นาที แบตจะขึ้นมาประมาณ 50% และเพียงพอใช้งานได้ทั้งวันสบายๆ โดยได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ที่เป็นองค์กรรับรองด้านความปลอดภัยจากเยอรมนีด้วย

3.เปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นพีซีแค่ต่อสาย

4

อีกหนึ่งความสามารถที่น่าสนใจใน Huawei Mate 10 Pro คือการที่ผู้ใช้สามารถเสียบอะเดปเตอร์แปลงจากหัวUSB-C ออกเป็น HDMI ออกจอภาพ พร้อมเชื่อมต่อเมาส์ และคีย์บอร์ดได้ทันที ทำให้ Mate 10 Pro กลายเป็นคอมพิวเตอร์ให้ใช้งาน นอกเหนือจากการใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไป

Huawei เรียกรูปแบบการใช้งานนี้ว่า PC Mode ที่สื่อให้ผู้ใช้งานเห็นได้ชัดเจนว่า ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริมเฉพาะตัว แค่มีตัวแปลงมาตรฐานก็สามารถเสียบใช้งานได้ทันที แถมตัวหน้าจอยังสามารถใช้งานเป็นทัชแพด เพื่อควบคุมแทนเมาส์ได้ด้วย

4.แปลภาษาก็มี AI มาช่วย 

5

หนึ่งในฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาใน Mate 10 Pro คือเรื่องของการแปลภาษา ที่ Huawei นำระบบ AI เข้ามาช่วยให้สามารถแปลภาษาได้ แม้ไม่ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต โดยสามารถแปลได้ทั้งจากข้อความ และรูปภาพ ที่สามารถแปลแบบออฟไลน์ได้กว่า 50 ภาษา

โดยเครื่องมือที่ให้มาเกิดจากความร่วมมือระหว่าง Huawei และ Microsoft ในการนำ Microsoft Translator มาให้ใช้งานกัน ซึ่งในการใช้งานแบบไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผู้ใช้จำเป็นต้องดาวน์โหลดข้อมูลภาษาที่ต้องการใช้งานมาไว้ในเครื่องก่อนด้วย

5.ระบุพิกัด GPS แม่นยำจาก

ด้วยเทคโนโลยี GEO Enchanted GPS ทำให้ Huawei Mate 10 Pro สามารถรับสัญญาณพิกัด GPS ได้แม่นยำขึ้น ซึ่งความสำคัญของ GPS นอกเหนือจากใช้ในการนำทางที่อาจจะอยู่ในจุดที่อัปสัญญาณอย่างอุโมงค์ใต้ดิน หรือใต้ทางด่วนได้แม่นยำขึ้นแล้ว

การที่ระบบระบุพิกัด GPS แม่นยำ ยังถูกนำมาใช้ในการบันทึกสถานที่ถ่ายภาพ หรือแม้แต่การแชร์โลเคชั่นให้เพื่อนได้แม่นยำขึ้น ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าจะปักหมุดแผนที่ผิด หรือขับรถหลงทางเข้าเลนส์ผิดอีกต่อไป
cr.MXPHONE
 

Lastest Article

5
มี.ค.
Centerphone Hawaii Vintage Party 2019

Centerphone Hawaii Vintage Party 2019

สวัสดีพี่ๆน้องๆ เซ็นเตอร์โฟนทุกท่าน เป็นประจำทุกปีเซ็นเตอร์โฟน จะจัดงานเลี้ยง เพื่อสร้างความสุข..
21
มี.ค.
เปิดตัว vivo X21 พร้อมเทคโนโลยีสแกนนิ้วใต้หน้าจอสุดล้ำ

เปิดตัว vivo X21 พร้อมเทคโนโลยีสแกนนิ้วใต้หน้าจอสุดล้ำ

เปิดตัว vivo X21 พร้อมเทคโนโลยีสแกนนิ้วใต้หน้าจอสุดล้ำ จัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 660, RAM 6GB, ..
7
มี.ค.
Centerphone Blue Sky & White Party 2018

Centerphone Blue Sky & White Party 2018

สวัสดีพี่ๆน้องๆเซ็นเตอร์โฟนที่น่ารักทุกท่าน  สำหรับกำหนดการงานจัดเลี้ยงภายในของเซ็นเตอร์โฟน ..
27
ก.พ.
Samsung เผย ไม่ได้เลียนแบบ Animoji ของ Apple แค่ทำตาม Roadmap ของตัวเอง

Samsung เผย ไม่ได้เลียนแบบ Animoji ของ Apple แค่ทำตาม Roadmap ของตัวเอง

PinterestWeiboTumblrEmail Samsung เผยว่าฟีเจอร์ AR Emoji เป็นหนึ่งใน Roadmap ของ..
26
ก.พ.
เปิดตัวพร้อมสรุปราคา Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สุดยอดมือถือเรือธงจาก Samsung และเทคโนโลยีสุดล้ำหน้า

เปิดตัวพร้อมสรุปราคา Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ สุดยอดมือถือเรือธงจาก Samsung และเทคโนโลยีสุดล้ำหน้า

สิ้นสุดการรอคอยแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S9 และ S9+ มือถือเรือธงที่มีข่าวลือและข..
Samsung Galaxy NOTE8